HÀNH TRÌNH PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP 2020

Trong hai ngày 25-26/5/2020, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức tập huấn về Quản trị kinh doanh cho đại diện tác giả hơn 100 ý tưởng, đề án của chị em Phụ nữ nhằm cung cấp thêm kiến thức về QTKD, hoàn thiện mô hình ý tưởng kinh doanh, mang lại cơ hội bình đẳng, phát huy hết tài năng của chị em Phụ nữ trong khởi nghiệp sáng tạo.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 có chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo – Kết nối thành công”, nằm trong khuôn khổ đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp nữ; tạo môi trường cho phụ nữ vùng khó khăn, vùng sâu, phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật mạnh dạn tham gia khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế cho cá nhân, gia đình, các đơn vị HTX và đất nước.

Có 210 ý tưởng, đề án khởi nghiệp vượt qua vòng sơ khảo

Triển khai từ tháng 01/2020, tính đến hết tháng 3, cuộc thi đã có gần 1.000 ý tưởng, đề án khởi nghiệp của phụ nữ trên mọi miền đất nước gửi về dự thi. Trong số 210 ý tưởng, đề án khởi nghiệp vượt qua vòng sơ khảo, có 32 ý tưởng, đề án của phụ nữ khuyết tật.

Với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo, kết nối để thành công”, cuộc thi là cơ hội để chị em phụ nữ đặc biệt là chị em phụ nữ ở các xã, huyện nghèo, đặc biệt khó khăn, vùng núi, vùng sâu, vùng xa của Đất nước có cơ hội bình đẳng tham gia phát triển kinh tế, khẳng định bản thân, đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Những ý tưởng, đề án xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết sẽ được TW Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ, kết nối các nguồn lực giúp các chị có thêm động lực hiện thực hóa đề án, ý tưởng vào thực tiễn, mang lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội HLPN Việt Nam phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Nhằm giúp các tác giả ý tưởng, đề án vượt qua vòng sơ khảo được trang bị những kiến thức cơ bản về quản trị kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, trong hai ngày 25-26/5/2020, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kinh doanh cho chị em phụ nữ và phụ nữ khuyết tật khu vực phía Bắc.

Khai mạc lớp tập huấn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo hy vọng thông qua chương trình đào tạo, các học viên có thể vận dụng sáng tạo các kiến thức, kỹ năng để tiếp tục phát triển, hoàn thiện ý tưởng, đề án vào các vòng thi tiếp theo cũng như áp dụng, triển khai hiệu quả vào thực tiễn.

Một số hình ảnh Khóa tập huấn

NHÓM PNKN 2020 Lớp HTX

Khóa tập huấn là cơ hội để các chị có thêm kiến thức, kỹ năng, tham dự vòng thi tiếp theo và tìm kiếm các cơ hội khác trong cuộc sống.

Hình ảnh các Nhóm trình bày Đề án, ý tưởng khởi nghiệp, mô hình kinh doanh… diễn ra sôi nổi 

Từ Cuộc thi, Hội LHPN Việt Nam sẽ thành lập cộng đồng khởi nghiệp, kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo sân chơi, cơ hội để giới thiệu những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ tại các thị trường có điều kiện cao như các siêu thị, thị trường trong nước và quốc tế. Tại vòng chung kết của Cuộc thi, các tác giả sẽ trực tiếp bảo vệ ý tưởng, đề án của mình trước hội đồng các đơn vị, doanh nghiệp để tìm kiếm sự tài trợ, hỗ trợ.

(TINH DẦU P&T_Trích phunuvietnam.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TINH DẦU P&T - SẢN PHẨM VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Got it!
X myStickymenu
×

Table of Contents